Nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati, Mỹ, và Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh, Trung Quốc, cho thấy sữa mẹ có thể chứa các kháng thể giúp chống lại các trường hợp nhiễm COVID-19 nghiêm trọng.

Tiến sĩ Laura Ward cho biết đã có bằng chứng cho thấy sữa mẹ chứa các kháng thể giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các vấn đề về đường hô hấp dưới.

Nghiên cứu mới cho thấy một phần lý do tại sao các bà mẹ mới mắc COVID-19 được khuyến khích tiếp tục cho con bú sữa mẹ.

Nghiên cứu của các chuyên gia tại Ðại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh (Trung Quốc) mới đây phát hiện, sữa mẹ có thể giúp ngăn chặn hoặc điều trị COVID-19.

Sữa mẹ có thể chống lại COVID-19

Giáo sư Tong Yigang, trưởng nhóm nghiên cứu, cùng cộng sự đã trộn các tế bào khỏe mạnh với sữa mẹ, sau đó rửa sạch sữa và cho các tế bào này tiếp xúc với virus Corona. Kết quả cho thấy, sữa mẹ ức chế sự lây nhiễm của COVID-19. Trước đây, sữa mẹ còn được biết có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn và virus, chẳng hạn như HIV. “Sữa mẹ ngăn chặn sự xâm nhập của virus và thậm chí cả sự sinh sôi của virus sau khi xâm nhập” – nhóm nghiên cứu nhận định. Sữa mẹ trong thử nghiệm lưu trữ từ năm 2017 và dùng trên nhiều loại tế bào, từ tế bào thận động vật đến tế bào phổi và ruột những người trẻ tuổi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng các bà mẹ nên tiếp tục cho con bú ngay cả khi bị mắc COVID-19. WHO theo dõi 46 bà mẹ mắc COVID-19 cho con bú tại nhiều quốc gia trong suốt tháng 6. Trong đó, có 3 bà mẹ có virus Corona trong sữa nhưng không có bằng chứng cho thấy lây nhiễm sang con. Duy nhất một trẻ có kết quả dương tính nhưng không loại trừ khả năng bé bị lây bệnh qua những đường khác.

Leave a Comment

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute