Những câu nói tích cực của bố mẹ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển tinh thần của trẻ nhỏ. Để trẻ luôn vui vẻ, hạnh phúc, chúng ta hãy dành những lời yêu thương với con mỗi ngày.

Bố mẹ tin con

Đây là một trong những câu mà các bậc phụ huynh nên nói với con của mình mỗi ngày. Câu nói này thể hiện được sự tin tưởng của bố mẹ dành cho con và trẻ cũng sẽ cảm nhận được sự tin tưởng của bố mẹ dành cho mình.

Bố mẹ luôn ở bên cạnh con

Câu nói này sẽ thể hiện được sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho con của mình. Điều này cũng sẽ giúp trẻ có cảm giác an toàn hơn vì lúc nào bố mẹ cũng ở bên chúng.

Bố mẹ yêu con

Đừng quên lời nói yêu dành cho con cái của bạn bởi câu nói này sẽ thể hiện rõ nhất được sự yêu thương của bạn dành cho con của mình.

Chúng ta hãy nói về những ước mơ nhé

Nếu bố mẹ cùng trẻ nói về những ước mơ sẽ giúp trẻ có thêm tự tin và chắp cánh cho ước mơ đó bay cao, bay xa hơn. Có thể những ước mơ đó là xa vời, nhưng chúng có quyền được mơ đến, việc của bố mẹ là lắng nghe và lên kế hoạch thực hiện hoàn hảo. Ngoài ra, bố mẹ có thể hướng dẫn con làm gì để có thể đạt được ước mơ đó.

Cảm ơn con vì đã giúp đỡ bố/mẹ

Khi con làm một việc gì đó giúp bạn, các bậc phụ huynh hãy gửi tới con lời cảm ơn. Làm như vậy con sẽ cảm thấy mình đã giúp đỡ được cho bố mẹ, không chỉ vậy điều này cũng sẽ khiến con sẵn sàng giúp đỡ chúng ta trong những công việc hàng ngày.

Bố mẹ tự hào về con

Câu nói “Bố mẹ tự hào về con” sẽ giúp con tự tin hơn khi làm mọi thứ.

Con muốn làm gì?

Các bậc phụ huynh hãy quan tâm hỏi han con xem con muốn làm gì. Từ đó mọi người sẽ hiểu hơn sở thích của con, và cũng hiểu con hơn.

Bố/mẹ biết con sẽ làm được

Để khích lệ con theo đuổi tận cùng mọi kế hoạch, ước mơ của mình, không có gì hiệu quả hơn là hãy nói câu nói này với trẻ hàng ngày, đối với bất cứ việc làm nào của trẻ hay thử thách mà chúng gặp phải. Niềm tin của cha mẹ vào con sẽ là động lực thúc đẩy vô cùng lớn để chúng học cách không bao giờ từ bỏ.

Con thật đặc biệt

Câu nói này sẽ giúp trẻ biết tự hào và yêu thương những điều khác biệt của bản thân mình. Chúng hiểu rằng, khác biệt là một thế mạnh của mình để tự tin tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, con yêu

Sau những cơn mưa là những ngày nắng, sau những nỗi buồn sẽ gặp lại niềm vui. Hãy luôn nhắc nhở con rằng: “Mọi chuyện rồi sẽ ổn”. Chỉ cần con cố gắng hết mình và luôn tin tưởng thì khó khăn nào rồi cũng trôi qua.

Không ai hoàn hảo cả

Nếu trong phòng tập thể dục, con bạn không tốt bằng bạn cùng lớp, nhưng trong môn toán học, các bé còn lại không tốt bằng trẻ, mẹ hãy nói cho trẻ biết không ai là hoàn toàn hoàn hảo để bé không thấy tự ti về chính mình. Trong các tình huống của cuộc sống, hãy cho con của bạn biết tất cả mọi người đều có thể mắc sai lầm, kể cả cha mẹ cũng thế.

Con đã làm rất tốt

Trước những nỗ lực của trẻ, dù không đạt được những thành công (điểm cao trong các kì thi chẳng hạn) như cha mẹ mong đợi, bạn hãy nói cho trẻ biết rằng, trẻ như vậy là đã làm rất tốt rồi. Cha mẹ hãy khích lệ con yêu để con nỗ lực chứ đừng quá đặt nặng chuyện thành tích, gây áp lực cho trẻ.

 

Leave a Comment

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute