Một nghệ nhân trang sức người Mông Cổ đã có ý tưởng vô cùng độc đáo khi nghĩ ra việc làm bông tai từ sữa mẹ.

Hơn 300 đồ trang sức đã được cô Cô Dulguunzul, người Mông Cổ, chế tác từ vật liệu độc đáo là sữa mẹ. Sau đó, nghệ nhân này đã trao tặng các món trang sức đặc biệt này cho các bà mẹ.

Quy trình để chế tạo rat rang sức bằng sữa mẹ được diễn ra như sau: Sữa mẹ sẽ được làm đông, sấy khô cho đến khi trở thành một vật liệu có màu trắng trong.

Để không bị nhầm lẫn, khi sữa mẹ được gửi đến đều có mã code riêng.

Đây là một món đồ lưu niệm thể hiện tình mẫu tử, cũng như giúp phụ nữ lưu lại một mẫu sữa của mình để làm kỉ niệm.

Dịch vụ làm trang sức từ sữa cũng nở rộ tại nhiều nước trên thế giới. Để ghi lại kỷ niệm về chuỗi ngày cho con bú, nhiều phụ nữ Mỹ tìm đến dịch vụ biến sữa mẹ thành đá làm trang sức.

Castillo mở công ty làm trang sức từ sữa mẹ từ tháng 3/2021 sau khi thấy những sản phẩm tương tự trên Instagram. Trải qua nhiều tháng tự thử nghiệm bằng sữa của mình, cô tìm ra công thức biến sữa mẹ thành bột rồi trộn với nhựa thông tạo thành đá. Giá mỗi sản phẩm do Castillo làm ra có giá từ 60 đến 150 USD (khoảng 1,3 đến 3,4 triệu đồng).

“Vốn dĩ trang sức đã chứa đựng nhiều tình cảm. Khi làm từ sữa mẹ, chúng thực sự là một món kỷ niệm”, Castillo nói.

Ann Marie Sharoupim có bằng tiến sĩ dược, hiện sống ở Rutherford, New Jersey. Cô lập công ty Mamma’s Liquid Love chuyên bán hoa tai, dây chuyền, vòng tay, nhẫn làm từ sữa mẹ, giá từ 90 đến 1.500 USD. Năm 2021, mỗi ngày, Sharoupim bán được gần 4.000 sản phẩm.

Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, do vấn đề công việc, nhiều bà mẹ không thể cho con bú đủ thời gian. Hoa Kỳ là một trong số ít quốc gia không đảm bảo người lao động có lương trong thời gian nghỉ thai sản.

Beefree S19 – Máy hút sữa rảnh tay tiên phong, công nghệ Nhật Bản, giúp hành trình nuôi con sữa mẹ của mẹ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sản phẩm giúp các mẹ tiết kiệm thời gian và được nghỉ ngơi nhiều hơn trong quá trình hút sữa.

Tham khảo chi tiết về máy tại https://beefree.vn/product/may-hut-sua-khong-day-beefree-gen-s19/

Leave a Comment

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute