Với diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp và chủng Delta lây lan rộng, ba mẹ cần lưu ý những biện pháp sau đây để bảo vệ, chăm sóc trẻ một cách hiệu quả ngay tại nhà.
Giữ vệ sinh sạch sẽ

Để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm virus corona (COVID-19), chăm sóc trẻ em tốt hơn, ba mẹ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh.
Nơi sinh hoạt của các bé phải được tiệt trùng, lau chùi thường xuyên. Để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc bề mặt bằng, ba mẹ nên vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của bé, những vị trí nhiều người chạm vào như tay nắm cửa, nên dùng chất cồn hoặc dung dịch kháng khuẩn để loại bỏ tối đa các loại virus, vi khuẩn bám vào.
Đồng thời, giữ vệ sinh cá nhân cũng là một biện pháp quan trọng để chăm sóc trẻ em hiệu quả: cần rửa tay cho bé thường xuyên. Đối với những trẻ lớn hơn, ba mẹ cần làm gương và xây dựng cho bé thói quen rửa tay sau khi ra ngoài chơi hoặc đi từ ngoài về, trước và sau khi ăn. Có thể cho bé súc miệng bằng nước muối hoặc các loại nước súc miệng chuyên dùng để làm sạch cổ họng.
Hạn chế tiếp xúc 
Những hành động như ôm ấp, hôn trẻ có thể khiến trẻ dính phải các giọt bắn nước bọt từ người mang mầm bệnh, dù họ chưa có biểu hiện phát bệnh như ho, sốt. Do đó ba mẹ cần hạn chế cho trẻ tiếp nhận những hành động đó.
Ba mẹ nên hạn chế cho bé đến những nơi tập trung đông người, cố gắng sắp xếp thời gian vui chơi cùng bé tại nhà.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tạo thói quen lành mạnh cho trẻ 
Để tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh hơn, ba mẹ cần đảm bảo bé có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và lối sống lành mạnh, cụ thể:
1. Cho trẻ uống đủ nước
2. Với trẻ đang bú mẹ: cần duy trì đủ sữa cho bé. Mẹ nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý để có nguồn sữa chất lượng cho con
3. Tăng cường các thực phẩm giàu kẽm như tôm, cua, gan động vật, thịt bò, các loại ngũ cốc,… không chỉ cung cấp đầy đủ chất kẽm cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ chống lại những vi rút gây bệnh.
4. Bổ sung các thực phẩm giàu protein: trứng, thịt, cá,… để tăng sức đề kháng cho trẻ.
5. Bổ sung các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều vitamin C, E giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp nhuận tràng, tránh táo bón ở trẻ.
6. Ba mẹ cũng cần tập cho bé một lối sống lành mạnh: đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc, đúng giờ; rèn luyện cơ thể thường xuyên; tắm nắng để hấp thụ vitamin D,…

Leave a Comment

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute